Suntory Pepsico khởi công nhà máy thứ 6 vận hành năng lượng tái tạo tại Long An

Chia sẻ

Sáng 8/4/2024, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam) khởi công xây dựng nhà máy thứ 6 tại KCN Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 triệu USD, đây sẽ là nhà máy có quy mô lớn và hiện đại nhất của Tập đoàn trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Suntory Pepsico khởi công nhà máy thứ 6 vận hành năng lượng tái tạo tại Long An 2

Dự án có công suất lên tới 800 triệu lít/năm. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và củng cố mạnh mẽ vị thế dẫn đầu của Suntory PepsiCo tại thị trường Việt Nam.

Nằm trên diện tích khoảng 20 hecta, nhà máy tại Long An dự kiến sẽ được vận hành bằng năng lượng tái tạo, như nhiên liệu sinh khối và năng lượng mặt trời, giúp giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính xuyên suốt hoạt động sản xuất. Đây cũng sẽ là nơi cho ra đời các sản phẩm có bao bì được làm từ 100% nhựa tái sinh, song hành với việc ứng dụng các sáng kiến nhằm tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên trong sản xuất.

Dự án là bước tiến mạnh mẽ của Công ty trong việc cùng hiện thực hóa các cam kết bền vững của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là cam kết giảm mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 vào năm 2050.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Thành Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc Suntory PepsiCo liên tục tăng cường đầu tư và phát triển bền vững tại Việt Nam.

“Dự án của Suntory PepsiCo tại Long An là một trong những dự án đầu tư FDI lớn nhất trên địa bàn tỉnh, được kỳ vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Long An nói riêng. Dự án sử dụng năng lượng tái tạo cũng như ứng dụng các công nghệ tối ưu giúp tiết kiệm tài nguyên, phù hợp với chủ trương của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài,” ông Trung nói.

Ông Takayuki Sanno, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Nước giải khát và Thực phẩm Suntory châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ, Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của Suntory.

“Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng và sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Nhà máy thứ 6 và là nhà máy có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất của tập đoàn trong khu vực sẽ góp phần củng cố vị thế dẫn đầu của Suntory PepsiCo Việt Nam, nâng đáng kể công suất, đẩy nhanh việc giới thiệu nhiều sản phẩm cải tiến, cũng như mở rộng chuỗi cung ứng ở nước sở tại,” ông Sanno phát biểu.

Ông Jahanzeb Khan, Tổng giám đốc điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam nhấn mạnh, nhà máy hiện đại này sẽ giúp nâng tầm tiêu chuẩn về năng suất và phát triển bền vững, mở đường cho sự tăng trưởng trong dài hạn của công ty.

Ông Nguyễn Văn Út, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, Long An tăng cường xúc tiến đầu tư nhằm thu hút các dự án phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, quy mô lớn và đặc biệt trọng tâm vào các dự án sản xuất có áp dụng công nghệ xanh hướng tới phát triển bền vững.

“Dự án nhà máy của Suntory PepsiCo đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này, được kỳ vọng sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Long An trong những năm tới,” ông Út nói.

Ba thập niên hoạt động tại Việt Nam, từ nhà máy đầu tiên ở Hóc Môn (TP.HCM), Suntory PepsiCo giữ vững cam kết liên tục đầu tư vào Việt Nam, mở rộng hiện diện khắp cả nước với 5 nhà máy đang hoạt động tại Cần Thơ, Đồng Nai, TP.HCM, Quảng Nam và Bắc Ninh và 6 văn phòng, vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường nước giải khát, tạo việc làm ý nghĩa cho gần 3.000 lao động trực tiếp và hàng chục nghìn lao động gián tiếp, được vinh danh trong Top doanh nghiệp đóng góp vào ngân sách nhà nước trong nhiều năm liền. Việc khởi công xây dựng nhà máy thứ 6 thể hiện tầm nhìn của công ty trong chiến lược phát triển lâu dài tại Việt Nam.

Trả lời

Bộ phận kinh doanh
  • Bộ phận kinh doanh
  • 0938 11 6663